TRẢI NGHIỆM 01 NGÀY HANG NƯỚC NỨT

Nếu Tây Bắc hút hồn người lữ khách qua những mùa hoa trải dài hương sắc, cung đường bạt ngàn màu xanh. Miền Tây khiến trái tim ai xao xuyến qua từng câu hò đượm mùi phù sa phả dịu vào lòng thì vùng đất Quảng Bình lại khiến đôi chân mải mê thám hiểm hệ thống hang động đẹp bậc nhất trời Nam. Nhiều người vẫn bảo nhau, đã đến Quảng Bình một lần, nhất định phải ghé thăm Hang Va – Hang Nước Nứt để thỏa mãn phần nhìn, phần nghe và cả phần cảm, để tất cả bộn bề mệt nhọc đều không còn vướng bận, chỉ còn lại sự khoan khoái nhẹ dịu của tâm hồn đang hòa vào một với khung cảnh tuyệt mỹ của tạo hóa.

 • Khám phá tour hấp dẫn tại các hang động khác: Hang Én, Hang Tú Làn,…
Quang cảnh Hang Nước Nứt
hang_nuoc_nut

HANG NƯỚC NỨT

Hang Nước Nứt được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2003 bởi một người dân địa phương Phong Nha và các thành viên Hiệp hội Nghiên cứu Hang động Anh, họ tiếp tục khảo sát các khu vực xung quanh Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Cửa hang Nước Nứt được phát hiện vào năm 2012 trước cả khi Hang Va. Với tổng chiều dài gần 2,2km, hang Nước Nứt có lẽ khoảng 2 triệu năm tuổi.

Hang Nước Nứt trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn cho những cuộc hành trình thám hiểm thiên nhiên, phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là các gia đình có trẻ em trên 12 tuổi hay những ai muốn tận hưởng những phút giây khám phá với mức độ nhẹ nhàng.

Là một trong những hang động Quảng Bình có vẻ đẹp quyến rũ. Nhận thấy tiềm năng du lịch của hang động tuyệt đẹp này, Oxalis đã tiếp tục khảo sát và chính thức ra mắt hành trình Trải nghiệm Hang Nước Nứt trong 1 ngày, bắt đầu từ năm 2018 với các hoạt động độc đáo, bất kỳ ai cũng có thể tham gia, đặc biệt là gia đình du lịch cùng trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

01 NGÀY TRẢI NGHIỆM NHƯ THẾ NÀO?

Mức độ mạo hiểm của Hang Nước Nứt là khá dễ và phù hợp cho cả người lớn và trẻ em. Hãy đảm bảo thể lực của bạn phù hợp với các hoạt động sau cho chuyến đi:

 • Đi bộ trong rừng với địa hình không bằng phẳng.
 • Lội nước qua sông.
 • Bơi các quãng ngắn.
 • 01 ngày trong hang động và rừng của Vườn quốc gia Phong Nha, Kẻ Bàng.

Hành trình bắt đầu từ 8h30 sáng, du khách sẽ được đón và tập kết tại văn phòng để nhận các thiết bị an toàn cần thiết, kiểm tra lại tư trang và nghe hướng dẫn an toàn. Và được yêu cầu ký xác nhận vào Phiếu miễn trừ trách nhiệm trước khi đến điểm xuất phát.

Từ điểm xuất phát, bạn sẽ đi bộ khoảng 01 giờ để xuyên qua khu rừng nguyên sinh, băng qua Thung lũng Lang Va tuyệt đẹp, đây cũng chính là cơ hội để bạn tìm hiểu những đa dạng của hệ thực vật, động vật tại Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Đoàn sẽ dừng lại nghỉ ngơi,chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng và ăn trưa trước cửa hang động hùng vĩ.

Du khách sẽ tiếp tục tiến sâu vào khám phá Hang Nước Nứt qua một lối vào nhỏ. Ngay đằng sau cửa hang là cả một thế giới hang động khổng lồ đẹp đến mê hồn. Để đảm bảo an toàn tất cả các du khách đều được trang bị mũ bảo hộ và đèn thám hiểm. Vượt qua những khối thạch nhũ tráng lệ ở cửa hang, bạn sẽ có khoảng 3 tiếng để khám phá, tìm hiểu trong Hang Nước Nứt trước khi lên xe trở về lại văn phòng Phong Nha.

Hành trình tham quan Hang Nước Nứt
hanh_trinh_hang_nuoc_nut

SẴN SÀNG BA LÔ ĐẾN CÙNG HANG NƯỚC NỨT?

Tạo hóa đã mang lại cho nơi đây một vẻ đẹp vô cùng độc đáo, cuốn hút, thậm chí với những ai mê khám phá hang động đã đặt chân đến nhiều vùng đất khác nhau đều đánh giá Hang Nước Nứt ấn tượng, đẹp hơn cả Sơn Đoòng đang được cả thế giới chú ý. Vì thế, khách du lịch Quảng Bình cần có những chuẩn bị thật đầy đủ để có thể thỏa sức chinh phục Hang Va – Hang Nước Nứt .

CHÚNG TÔI SẼ CUNG CẤP

 • Thiết bị đi hang và thiết bị an toàn, bao gồm: nón bảo hiểm, đèn pha, găng tay, dây đai an toàn, áo phao, giày đi bộ chuyên dụng,…
 • Bữa trưa nhẹ trước cửa hang nước nứt.
 • Hướng dẫn viên hang động, đội ngũ khuân vác và đầu bếp.
 • Hộp khô cho điện thoại và máy ảnh nhỏ.
 • Máy lọc nước, túi cấp cứu và thiết bị cứu hộ.

BẠN CẦN CHUẨN BỊ

 • Trang phục dài tay nhanh khô và tiện dụng khi bơi để mặc trong chuyến đi.
 • Đôi giày leo núi chuyên dụng chất lượng tốt dành cho các địa hình hiểm trở.
 • Bộ áo quần để thay sau chuyến đi.
 • Vớ dài, dày (không dùng vớ cổ thấp).
 • Đồ dùng cá nhân: kem chống muỗi, kính mát, mũ, máy ảnh, đồ lót, đồ dùng vệ sinh.
Hành trang thám hiểm
hanh_trang_can_chuan_bi

Hành trình thám hiểm hang động Quảng Bình nhẹ nhàng được kết thúc sau khi du khách đã ngắm nhìn những khối thạch nhũ tráng lệ, bơi qua những đoạn hang mênh mông hay chiêm ngưỡng những ánh nắng mặt trời xuyên qua kẽ đá. Hãy lưu giữ lại những khoảng khắc này bằng những tấm hình thật đẹp nhé “các nhà thám hiểm trẻ”

Viết một bình luận