ĐIỂM DU LỊCH HOANG SƠ – BÃI ĐÁ NHẢY

Đừng bỏ quên Bãi Đá Nhảy khi đến Quảng Bình!. Được ví như tác phẩm điêu khắc của biển cả, là bãi biển bình yên rực nắng được canh giữ bởi những vách đá ngổn ngang. Nếu bạn là một người yêu thích sự vắng vẻ và hoang sơ, muốn phơi mình trên bờ cát mịn, đắm mình dưới dòng nước xanh thẳm đầy mát mẻ thì điểm du lịch Bãi Đá Nhảy sẽ là địa điểm vô cùng phù hợp dành cho bạn, bởi sự hoang vắng khác xa với chốn tấp nập nơi thị thành…

Bai Da Nhay - ve dep hoang so Quang Binh
Bãi Đá Nhảy – Kiệt tác của biển cả

BÃI ĐÁ NHẢY VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN

Bãi Đá Nhảy là một trong những bãi biển đẹp nhất Quảng Bình, với dãy núi trùng điệp bị nước biển bào mòn theo năm tháng, nhô ra biển với muôn hình vạn trạng phong phú, bắt mắt, xứng đáng là một tuyệt tác kỳ diệu của thiên nhiên.

Chỉ cách thành phố Đồng Hới khoảng 26km, nằm ngay trên quốc lộ 1A, giáp ranh giới giữa hai xã Thanh Trạch và Hải Trạch thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Với những đường cong của một thiếu nữ tuổi đôi mươi, tựa đầu trên đèo Lý Hòa, rồi kết hợp với những viên đá đan xen nhau trên bờ biển, vươn mình ra tạo nên một bức tranh phong cảnh hữu tình và lãng mạn

NGUỒN GỐC CỦA TÊN GỌI

Cái tên Đá Nhảy đã được các cụ già ở làng Lý Hòa sử dụng từ xa xưa, khi sinh ra đã được dân làng truyền tai nhau và lưu truyền cho đến nay. Gọi là Đá Nhảy bởi sự đa dạng của những tảng đá lớn nhỏ nhô ra trên bãi biển, khi mỗi đợt sóng vỗ vào bờ, những tảng đá vô tri vô giác như những con vật thi nhau nhảy lên sóng biển, hòa mình vào đại dương rộng lớn. Đá Nhảy kết hợp với đèo Lý Hòa có vị trí chiến lược quan trọng trong chiến tranh, là di tích lịch sử văn hóa của Nam Bố Chính, trước đây là châu của Chiêm Thành thời Lê.

Bai Da Nhay - Diem den hoang so Quang Binh
Vẻ đẹp hùng vĩ và hoang sơ

Nhiều tảng đá lớn nằm rải rác trên bãi biển quanh năm được sóng mài dũa, bãi Đá Nhảy trông xa như một bức tranh tuyệt vời trùng điệp với những núi đá lớn nhỏ, cao thấp, gồ ghề với nhiều hình thù kỳ dị như một tảng đá lớn màu đen xám như con trâu nằm chơ vơ giữa trời, có những tảng đá hình đầu voi, có những tảng có mái che và những tảng đá nhỏ nhô ra trên bãi cát mịn, trông giống như một con cóc nhảy trên mặt nước nhấp nhô theo sóng.

THỜI ĐIỂM DU LỊCH THÍCH HỢP NHẤT?

Chỉ cần 2 giờ đồng hồ, bạn đã có thể khám phá, lưu lại đầy đủ những kỉ niệm và hành trình nơi đây, khoảng thời gian phù hợp nhất là vào giữa tháng 4 đến cuối tháng 9 hàng năm. Khi đến du lịch Bãi Đá Nhảy – Quảng Bình, bạn có thể lên kế hoạch tìm hiểu và kết hợp những địa điểm hấp dẫn như Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng hoặc Viếng mộ Đại Tướng tại Vũng Chùa vào mỗi buổi xế chiều.

  • Khám phá những địa điểm hấp dẫn khác: Tại đây

Nếu có dịp ngược xuôi Nam Bắc hãy dành chút thời gian ghé lại nơi đây. Tạt xe vào lề và cuốc bộ xuống biển, bạn sẽ cảm nhận một không gian hoàn toàn tươi mới, nơi chỉ có lời ru biển ngọt ngào vào khe núi và bỏ lại ồn ào, bụi bặm phía sau lưng.

  • Ăn gì khi đến Quảng Bình: Ở đây

 

 

1 bình luận về “ĐIỂM DU LỊCH HOANG SƠ – BÃI ĐÁ NHẢY”

Viết một bình luận