CHINH PHỤC SƠN ĐOÒNG – MỨC ĐỘ KHÓ

Đây là chuyến thám hiểm 4 ngày 3 đêm chinh phục tour Hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới. Chuyến du hành trong lòng đất khám phá hang Sơn Đoòng với những tuyệt tác thạch nhũ kỳ vĩ, sông ngầm, Hố Sụt hay thậm chí là cả một khu rừng phát triển ngay trong lòng Hang Sơn Đoòng cùng những sinh vật độc đáo; cơ hội chiêm ngưỡng tia nắng chiếu xuyên hang động và chinh phục Bức tường Việt Nam cao 90m.

Khám phá Tour Sơn Đoòng
kham_pha_tour_son_doong

CHI TIẾT TOUR 4 NGÀY TẠI SƠN ĐOÒNG

Ngày 1: Động Phong Nha – Làng Bản Đoong – Hang Én

Lúc 8:00 sáng, bạn sẽ thưởng thức bữa sáng để kịp bắt đầu chuyến thám hiểm lúc 9:00. Bạn sẽ phải gửi hành lý và mọi vật dụng có giá trị tại trụ sở Oxalis trước khi lên đường phiêu lưu.

Sau 45 phút lái xe dọc theo đường 20 của dường cao tốc Hồ Chí Minh, bạn sẽ đến đầu đường mòn, nơi bạn sẽ bắt đầu đi bộ xuyên rừng khoảng 1 giờ xuống dốc, có những chỗ có độ dốc vừa phải, đôi khi khá dốc. Đi bộ nửa giờ dọc theo một con suối nhỏ, bạn sẽ đến một ngôi làng dân tộc thiểu số Bản Đoòng. Tại đây bạn sẽ được tìm hiểu thêm về tộc người độc đáo này và thưởng thức bữa trưa tại làng, đây là một điểm nổi bật thực sự đối với nhiều người trong chuyến thám hiểm này.

Sau thời điểm này, bạn sẽ ở dưới ánh nắng mặt trời cả buổi chiều với khoảng 2 giờ dọc theo một con sông, với rất ít bóng râm. Bạn sẽ qua sông nhiều lần nên hãy mong mỏi chân ướt chân ráo cả ngày. Vào mùa hè, nước thường chỉ sâu đến đầu gối, nhưng chiếc ủng Gore-Tex sẽ lấp đầy và giữ nước, do đó chúng không được khuyến khích sử dụng trong chuyến hành trình này.

Sau đó, bạn sẽ đến lối vào Hang Én, nơi cư trú của hàng nghìn con chim. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp đèn pha và bạn sẽ đi bộ khoảng 20- 30 phút đến khu cắm trại bên trong hang động. Cả nhóm nên đến khu cắm trại vào khoảng 3:00 – 4:00 chiều, để có thể bơi lội và tắm rửa trong dòng sông ngầm. Bữa tối sẽ được phục vụ tại khu cắm trại và bạn sẽ có nhiều cơ hội chụp ảnh.

Lưu ý: Nếu bạn không thể hoàn thành bất kỳ giai đoạn nào của ngày đầu tiên này một cách thoải mái sẽ bị đưa trở về Phong Nha và sẽ không được phép tiếp tục thám hiểm. Đây sẽ là quyết định của đội ngũ hướng dẫn trong chuyến tham quan của bạn. Nếu bạn bị quay lại, tất cả các chi phí tour du lịch sẽ bị mất.

Bãi cắm trại tring hang sơn đoòng
vong_khung_long_hang_son_doong

Ngày 2: Hang Én – Lối vào Hang Sơn Đoòng – Khối Bàn Chân Chó – Bãi cắm trại số 1 – Hành lang hóa thạch

Bạn sẽ bắt đầu ngày mới với bữa sáng thịnh soạn vào khoảng 8 giờ sáng. Hôm nay bạn sẽ trải qua một ngày rất khó khăn nên tốt nhất hãy đảm bảo rằng bạn thưởng thức một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng vì hành trình cho ngày hôm nay cần rất nhiều năng lượng!

Chuyến hành trình của bạn sẽ bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng, đi xuyên qua Hang Én khoảng 30 phút để đến lối ra tuyệt đẹp, được nhiều nhiếp ảnh gia ngưỡng mộ và yêu thích trong vài năm qua. Bạn sẽ di chuyển xuống thung lũng sông và sau đó là một giờ đi bộ qua sông, vì vậy ủng của bạn sẽ bị ướt trong hầu hết cả ngày; nó là không thể tránh khỏi, nhưng là một phần thú vị của chuyến đi.

Tiếp đó, bạn sẽ bắt đầu leo lên một ngọn đồi dốc trong khoảng 45 phút với một số đoạn đá gập ghềnh. Trên đỉnh đồi, bạn sẽ được thưởng thức bữa trưa, được giới thiệu sơ lược về an toàn và trang bị dây an toàn để  chuẩn bị cho hành trình lớn đi xuống dưới lòng đất. Một đoạn đường dốc với một vài đoạn leo dây ngắn sẽ đưa bạn đến lối vào hang Sơn Đoòng.

Bạn sẽ bắt đầu đi xuống khoảng 80m vào hang động bằng cách thực hiện  leo núi ngắn, sử dụng dây thừng và dây an toàn với sự hỗ trợ của hướng dẫn viên tour hang Sơn Đoòng. Không có sự xáo trộn hoặc dừng lại ở bất kỳ thời điểm nào trong suốt cuộc thám hiểm. Sau đó, bạn sẽ tận hưởng thêm một vài lần leo núi và đi đá cuội để đến chỗ giao nhau giữa sông thứ nhất và thứ hai bên trong hang động, sâu không quá đầu gối đến đùi tùy thuộc vào mực nước.

Trên đường đến khu cắm trong lối đi lớn đầu tiên của hang động, bạn sẽ phải hết sức cẩn thận vì có một số giọt nước lớn và tranh giành nhau trên những tảng đá dọc theo một con đường đá trước khi đến một trong những quang cảnh ngoạn mục nhất: Khối bàn chân của Chó và ánh sáng ban ngày chiếu xuyên qua hang động nhờ giếng trời.

Sau đó, bạn sẽ đi xuống điểm cắm trại đầu tiên của Sơn Đoòng vào khoảng 3 – 4 giờ chiều. Sau khi thưởng thức trà và cà phê, chúng tôi sẽ đi xuống để xem các hóa thạch cổ đại. Ở đây có cơ hội để bơi ngắn và mát mẻ, nhưng không được rửa. Bạn sẽ tham gia một bữa ăn thịnh soạn khác với nhóm của mình trước khi đến tham dự buổi tối.

Xin lưu ý rằng trại không có tiện nghi giặt giũ vào ngày này.

Ngày 3: Bãi cắm trại số 1 – Vọng khủng long – Vườn Địa Đàng – Bãi cắm trại số hai

Ăn sáng xong đoàn sẽ khởi hành lúc 9:00 sáng đến khu cắm trại thứ hai của bạn trong Hang Sơn Đoòng. Bắt đầu với leo qua núi đá, với nhiều đoạn khá dốc, bạn đến khu rừng nguyên sinh trong hang động có tên gọi là “Vọng Khủng Long). Bạn sẽ mất khoảng 1,5 giờ để di chuyển trong hang.

Bữa trưa nhẹ được cung cấp với bối cảnh đáng kinh ngạc của “ruộng bậc thang có chứa “ngọc động””. Nếu may mắn, bạn thậm chí có thể bắt gặp một số tia nắng, tạo nên những bức ảnh thực sự kinh điển.

Đi dọc theo con đường mòn là cả lá xanh ngát hướng về không gian hố sụt thứ 2, khu rừng nguyên sinh dưới lòng đất. Sau khi băng rừng trong khoảng 30 phút, sẽ phải vượt qua các con dốc trơn trượt để đến được bãi cắm trại thứ hai vào lúc 2 – 3 giờ chiều.

Sau ít phút nghỉ ngơi tại đây, đoàn sẽ tiếp tục băng qua một lối đi rất lớn với nhiều khối thạch nhũ xếp thành tầng lớp và khu rừng nguyên sinh dưới lòng đất tại Hố sụt 2, (còn gọi là Vườn Edam). Nhiều động vật không xương sống lạ được phát hiện trong khu vực này như nhện trắng, cá, mối, các loài tôm…

Bạn sẽ trở lại khu cắm trại vào khoảng 5 giờ chiều để thưởng thức bữa tối thú vị với nhóm của mình và trải nghiệm một trò chơi mang tính giải trí, hoặc đơn giản là thư giãn sau một ngày mệt nhoài.

quang cảnh trong hang sơn đoòng
quang_canh_hang_son_doong

Ngày 4: Bãi cắm trại số 2 – Bức Tường Việt Nam – Cửa ra Hang Sơn Đoòng – Farmstay

Sau khi tiếp nhiên liệu với bữa sáng nóng hổi, bạn sẽ thu dọn đồ đạc cắm trại và bắt đầu hướng tới Bức tường Việt Nam. Trên đỉnh Bức tường, bạn sẽ thưởng thức bữa trưa đặc biệt trong tour hang Sơn Đoòng

Sau bữa trưa, đoàn sẽ băng qua các khối thạch nhũ và bãi “ngọc động” để ngắm nhìn các hóa thạch cổ của động vật, sau đó đi qua một lối nhỏ gồ ghề dẫn xuống chân đồi để tiếp tục đi bộ một quãng ngắn trở ra đường chính, nơi có xe chờ sẵn về nghỉ ngơi tại khu nghỉ dưỡng Chày Lập Farmstay. Bạn sẽ có thời gian để thư giãn sau chuyến đi dài của mình trước khi thưởng thức bữa tối chia tay nhóm với các thành viên trong nhóm tour hang Sơn Đoòng của bạn.

Hãy nhớ thông báo trước cho nhóm nhà điều hành tour về thời gian khởi hành của bạn để họ có thể sắp xếp hậu cần đưa bạn trở lại sân bay hoặc ga xe lửa. Nếu bạn muốn kéo dài kỳ nghỉ của mình ở Phong Nha, hãy cho nhóm của Oxalis biết để họ có thể hỗ trợ bạn đặt thêm đêm nghỉ tại Chày Lập Farmstay & Resort.

Viết một bình luận