TOUR DU LỊCH 3 NGÀY TẠI PHONG NHA KẼ BÀNG

Tour du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm khám phá vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng di sản thiên nhiên thế giới, thắng cảnh mà tạo hoá đã ban tặng cho người dân Quảng Bình với những điểm đến hấp dẫn đặc sắc du khách không nên bỏ qua.

Lộ trình Tour Quảng Bình 3 ngày sẽ đưa quý khách từ bất ngờ này đến bất ngờ khác được trải nghiệm cảm giác độc và lạ khi được lênh đênh trên sông, len lỏi theo lối mòn dưới tán lá rừng, lạc vào chốn huyền bí của hang động Phong Nha, Động Thiên Đường hay hoà mình vào khung cảnh thiên nhiên thơ mộng tại khu du lịch sinh thái.

KHÁM PHÁ TOUR 3 NGÀY – PHONG NHA KẼ BÀNG

Tour Thám hiểm Hang Tiên 3 ngày là hành trình lý tưởng nhất để khám phá Hang Tiên 1 & 2 – hai hang động khô lớn nhất thuộc Hệ thống hang động Tú Làn thuộc tỉnh Quảng Bình cùng các hang động khô và ướt khác trong khu vực. Cơ hội trải nghiệm cuộc sống giữa thiên nhiên hoang sơ, phiêu lưu mạo hiểm và cắm trại trong rừng bên thác nước tuyệt đẹp.

THÔNG TIN TOUR DU LỊCH QUẢNG BÌNH TRONG 3 NGÀY:

  • Thời lượng: 3 ngày
  • Tình trạng: Giữa tháng 11 đến giữa tháng 9, Thứ 3 và Thứ 7 hàng tuần
  • Độ khó: Cấp độ 4 – Thử thách
  • Quy mô nhóm: 2-10 người; 16 tuổi trở lên
  • Quãng đường: 18km trekking; 3,5km hang động; Tăng độ cao 800m; leo thang 10m
khám phá tour du lịch phong nha
kham_pha_tour_phong_nha

LỊCH TRÌNH 3 NGÀY TẠI VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA KẼ BÀNG

Để bắt đầu Tour du lịch Phong Nha, bạn sẽ được đón từ khách sạn của bạn từ 7h30 đến 8 giờ sáng, sau đó ngồi trên xe khoảng một giờ bạn sẽ đến văn phòng Oxalis ở Tân Hóa, cách Phong Nha 70 km. Tại đây bạn sẽ có một bản tóm tắt về chuyến tham quan và chuẩn bị cho chuyến tham quan.

Ngày 1: PHONG NHA – TÂN HÒA – CẦU KỲ – HANG HUNG TON – HANG KEN

Chuyến đi bắt đầu với một con đường bằng phẳng băng qua cánh đồng đậu phộng và những con trâu, bò đang gặm cỏ.

Một con sông băng qua dẫn đến một đoạn ngắn nhưng dốc và nhiều đá. Trên đỉnh, bạn sẽ vào Hang động bí mật, một hang động ngắn nhưng rất đẹp. Vượt qua con đường hẹp để đến lối ra và đi xuống thung lũng tiếp theo Băng qua thung lũng trên một con đường bằng phẳng để thưởng thức bữa trưa dã ngoại ở lối vào Hang Hung Ton. Tiếp tục qua Hang Hung Ton đến bậc thang 10m đi xuống có dây an toàn. Tiếp cận dòng sông ngầm và bơi ra khỏi lối ra vào Thung lũng Tố Mộ. Hãy bơi trong hồ trước khi đi lên khỏi thung lũng. Một ngọn đồi dốc khác tiếp nối trước khi bạn đi xuống Thung lũng La Ken và khu cắm trại .

hành trình di chuyển tour du lịch Phong Nha
hanh_trinh_tour_phong_nha

Ngày 2: THUNG LŨNG MANG VẺ ĐẸP HẤP DẪN CỦA PHONG NHA

Ngày thứ hai là một ngày leo núi dài trên những ngọn đồi và qua những thung lũng và rừng rậm tuyệt đẹp.

Bạn sẽ bao gồm tổng cộng 8 km và khoảng 350m đi lên. Từ trại, bạn đi lên dốc và đi bộ xuyên rừng đến một thung lũng có phong cảnh đẹp và  bằng phẳng.

Bữa trưa sẽ ở bên cạnh sông, trước ngọn đồi lớn cuối cùng trong ngày. Đi lên và đi xuống khoảng 200m để đến một thung lũng sông khác. Một chuyến đi ngược dòng ngắn sẽ dẫn bạn đến địa điểm cắm trại của mình và chào đón đầm phá xanh biếc. 

Ngày 3: ĐỘNG TIÊN – TÂN HÒA – PHONG NHA

Vào buổi sáng, bạn cần vượt qua con đường mòn với một mớ đá lớn với sự giúp đỡ và chỉ đạo của người hướng dẫn và đội phụ trách an toàn.

Khi bạn bước vào hang động, thực vật và tảo bao phủ nhiều thành tạo canxit. Vào sâu hơn trong hang, bạn sẽ thấy hang động lộng lẫy như mái vòm trần và nhiều lớp đá, tạo cho các bức tường một vẻ ngoài nổi bật. 

Tiếp tục đi vào thung lũng rừng rậm và đi bộ khoảng 30 phút đến hang động thứ hai. 

Thực hiện lại cuộc hành trình trở lại lối vào, băng qua rừng thông qua hang động đầu tiên xuống thung lũng đá và thưởng thức bữa trưa dã ngoại. 

Sau đó, đã đến lúc lên đồi lớn trở lại con đường để đón khách và trở lại văn phòng để tắm. Kết thúc tour du lịch Phong Nha.

Cắm trại qua đêm trong tour du lịch quảng bình
cam_trai_tai_phong_nha

Các thành viên của Hiệp hội nghiên cứu hang động Anh lần đầu tiên kiểm tra khu vực núi đá vôi xung quanh xã Cao Quảng – Huyện Nguyên Hóa, tỉnh Quảng Bình vào năm 1992. Năm 1994, nhóm nghiên cứu trở lại thực hiện một chuyến thám hiểm hang động khác bắt đầu bằng việc men theo một con sông uốn lượn vào núi đá vôi. Để đến được đó, họ phải vượt qua sông Giang hùng vĩ và đi xuống thung lũng Cao Quảng. Thật không may, không có cửa hang nào được tìm thấy nơi nước chảy ra. Không bỏ cuộc, họ tiếp tục hỏi người dân địa phương về các hang động khác xung quanh và được chỉ dẫn về một lối vào nhỏ gần đó. Sau khoảng nửa giờ leo núi, họ đã đến cửa hang Tiên rộng 50m và cao hơn 100m.

Ước tính Động Tiên dài hơn 2,5 km. Sau các chuyến thăm thường xuyên, Oxalis lần đầu tiên bắt đầu các tour du lịch thử nghiệm trong khu vực vào năm 2013 và chính thức khai thác các tour khám phá hang động vào Hang Tiên từ năm 2017.

Viết một bình luận