Bỏ túi 5 bí kíp du lịch mùa mưa

Với những người yêu du lịch thì bốn mùa đều là mùa du lịch. Thế nhưng thời tiết nhiều khi không ủng hộ bạn, nhất là vào mùa mưa bão. Vậy làm thế nào để có được những chuyến du lịch mùa mưa vui vẻ nhất? Bỏ túi ngay những bí kíp sau nhé!

5 bí quyết du lịch mùa mưa

4 điểm du lịch đẹp vào mùa mưa lãng mạn dành cho những trái tim mơ mộng

Cập nhật tình hình thời tiết thường xuyên

Để chuyến du lịch mùa mưa diễn ra tốt đẹp, tốt nhất bạn nên cập nhật tình hình thời tiết liên tục và thường xuyên để tránh đi vào những ngày có mưa to gió lớn, giông lốc…Việc nắm rõ thông tin về thời tiết sẽ giúp bạn tính toán ngày đi ngày về, thời gian tham quan cũng như các hoạt động khác trong hành trình của bạn một cách phù hợp nhất trước khi bắt đầu chuyến đi. Nếu bạn đang trong chuyến đi, việc cập nhật thời tiết cũng rất quan trọng để bạn có thể thay đổi lịch trình và đưa ra những phương án thay thế kịp thời, đảm bảo chuyến đi diễn ra tốt đẹp, không bị bất ngờ và bị động trước thời tiết xấu.

Lựa chọn hành trang phù hợp

Những thành phố lý tưởng nhất du lịch vào mùa mưa

Nếu bạn vẫn quyết tâm đi du lịch mùa mưa bão, hãy chuẩn bị trang phục gọn nhẹ, đơn giản, rộng rãi để khi ướt không bị nặng và không bị bết lại gây khó chịu cũng như có thể nhanh chóng hong khô trở lại. Mùa mưa dễ bị cảm lạnh nên có thể chọn loại áo khác nhẹ, bên trong là lớp nỉ, bên ngoài là vải chống thấm, mang thêm khăn choàng nữa để giữ ấm cổ nếu cảm lạnh.

Áo mưa và ô là 2 thứ không thể thiếu, nhất là áo mưa, gọn nhẹ và dễ sử dụng khi có gió lớn. Nêm chọn loại vừa người, không có tà hoặc quá rộng đề phòng trường hợp gió lớn khó sử dụng. Bạn nên chuẩn bị dép lê, ủng đi mưa hoặc dày nhựa chống trượt để dù gặp mưa cũng không bị giữ nước và không bị trơn trượt.

Bạn nên sử dụng ba lô chống thấm, có nhiều ngăn để đựng đồ đạc và mang theo các túi chống nước để đựng đồ đạc, mang theo nhiều túi bóng để bọc đồ đạc tránh bị ướt nếu bị mưa bất chợt. Chuẩn bị nhiều khăn giấy để có thể lau khô các đồ đạc thiết bị ngay nếu lỡ có dính mưa. Bạn cũng có thể mang  theo máy sấy tóc để sấy khô quần áo đồ đạc. Nên bọc đồ đạc bằng túi chống nước ngay khi bắt đầu di chuyển và để dép, giày đi mưa, áo mưa, ô…ở những vị trí thuận tiện  để nếu mưa bất chợt có thể sử dụng ngay và không phải loay hoay bọc lại đồ đạc.

Nếu di chuyển bằng xe máy, nên lựa chọn mũ có kính để tránh bụi nếu gió to hoặc mưa táp vào mặt sẽ rất đau.

Túi thuốc

Thuốc và dụng cụ sơ cứu cá nhân là không thể thiếu nếu bạn đi du lịch nhất là trong dịp mưa bão. Bạn nên mang theo các loại như thuốc cảm, hạ sốt đề phòng bị cảm do dính mưa; thuốc giảm đau, thuốc đau bụng, băng cá nhân, dụng cụ cầm máu…để có thể sơ cứu băng bó vết thương nếu không may có bất ngờ xảy ra.

Lên nhiều phương án dự phòng

6 điều bạn cần lưu ý khi du lịch mùa mưa bão

Du lịch mùa mưa bão nên khả năng lịch trình của bạn bị thay đổi là rất có thể xảy ra như không thể di chuyển kịp đến điểm nghỉ tiếp theo, không lên kịp xe…Thế nên hãy đưa ra những phương án dự phòng về lưu trú ăn uống,… nhất là về chỗ lưu trú ở những nơi bạn qua. Vài phương án về các điểm vui chơi tham quan trong những ngày mưa cũng là điều cần thiết. Nếu không thể tham quan được những điểm do mưa bão nhất là những điểm ngoài trời thì bạn vẫn có thể đến những nơi vui chơi giải trí trong nhà, các quán cà phê…để chuyến đi không bị tẻ nhạt vì mưa.

Những điều cần tránh

Kinh nghiệm du lịch mùa mưa bão - Kinh nghiệm du lịch

Dù có yêu thích du lịch thế nào nhưng trong những ngày mưa bão bạn không nên có các hoạt động như tắm biển hoặc leo núi vì ở biển sóng thường rất to và mạnh còn ở miền núi thì có thể xảy ra tình trạng sạt lở.

Nếu bạn di chuyển bằng xe máy thì không nên di chuyển vào lúc tờ mờ sáng hoặc đêm tối nếu đang có mưa vì rất nguy hiểm, tầm nhìn hạn chế, có thể có sấm chớp, cây đổ… Không tự ý đi một mình qua các dòng nước lớn nhất là khi không quen đường và tay lái không vững. Nên đi chậm và bật đèn để người khác có thể nhận biết…

Trường hợp thời tiết quá xấu thì tốt nhất nên dừng tất cả các hoạt động du lịch lại, tìm điểm nghỉ lại, điểm trú chân, chờ hết mưa to gió lớn để bảo đảm sự an toàn của bạn và người thân.

Với những kinh nghiệm trên, Du lịch Chào Việt Nam chúc bạn có những chuyến du lịch an toàn và thú vị trong mùa mưa này nhé!

Viết một bình luận