HANG TIÊN – THIÊN ĐƯỜNG VÔ DANH

Thuộc hệ thống hang động Tú Làn, hang Tiên là điểm đến dành cho những người bắt đầu với các tour chinh phục ở Quảng Bình. Hang nằm lọt thỏm giữa những dãy núi lớn và tán cây rậm rạp. Do đó trước khi tiến đến cửa hang để khám phá Hang Tiên, du khách sẽ phải băng rừng, vượt suối và trekking qua những lối mòn.

HANG TIÊN – THIÊN ĐƯỜNG VÔ DANH

Hang Tiên là hang khô lớn nhất thuộc hệ thống hang động Tú Làn, xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình; cách Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng khoảng 70km về phía Tây, từ lâu đã nổi tiếng bởi vẻ đẹp nguyên sơ và cấu trúc thạch nhũ được ví như ruộng bậc thang độc đáo.

Hang Tiên – “Thiên đường vô danh” tại Quảng Bình với vẻ đẹp hùng vỹ là nơi sở hữu những khối thạch nhũ tầng tầng lớp lớp như ruộng bậc thang. Chắc hẳn rất ít người biết đến địa danh du lịch này đúng không? Vậy hãy cùng Dulichchaovietnam.net tìm hiểu nhé.

khám phá hang tiên quảng bình
kham_pha_hang_tien

KHÁM PHÁ TOUR DU LỊCH 2 NGÀY TẠI HANG TIÊN

Toạ lạc ở xã Cao Quảng (huyện Tuyên Hóa), tổng chiều dài gần 3 km, gồm 2 nhánh gọi là hang Tiên 1 và 2. Hang được Hiệp hội hang động hoàng gia Anh khảo sát lần đầu vào năm 1994. Trước hang 2 có một dòng suối án ngữ. Cửa vào khá hẹp, cao khoảng 3 m, rộng khoảng 1,5 m. Tại cửa hang tiên luôn có luồng gió rất mạnh và rất lạnh. Mùa nắng nóng, nhiệt độ bên ngoài có thể trên 38 độ C, nhưng khó có thể đứng trước cửa hang 10 phút vì ở đây rất lạnh.

Thông tin hành trình khám phá Hang Tiên:

  • Thời lượng: 2 ngày
  • Tình trạng sẵn có: Giữa tháng 11 đến giữa tháng 9 Mỗi Thứ Hai, Thứ Tư và Thứ Sáu
  • Độ khó: Mức độ 3 – Trung bình
  • Quy mô nhóm: 2-10 người; 16 tuổi trở lên
  • Quãng đường: 8km trekking; Hang động 3km; Tăng độ cao 350m; leo thang 10m

Bạn sẽ được đón từ khách sạn của bạn từ 7:30 đến 8 giờ sáng, trong một giờ lái xe đến văn phòng Oxalis ở Tân Hóa, cách Phong Nha khoảng 70 km. Tại đây bạn sẽ có một bản tóm tắt về chuyến tham quan và chuẩn bị cho chuyến tham quan.

NGÀY 1: PHONG NHA – TÂN HÒA – CAO QUANG

Chuyến đi khám phá hang tiên bắt đầu với một đoạn dốc lên, dẫn vào sâu trong rừng. Một số đoạn đá trên đỉnh, và sau đó là một đoạn dốc tương tự trước khi đường mòn tắt dần và bạn đi vào thung lũng. Sau 15 phút, bạn sẽ đến địa điểm cắm trại của mình và hồ tự nhiên. 

Hãy dành cả buổi tối để thưởng thức bữa tối do đội khuân vác của bạn chuẩn bị. Chơi một số trò chơi, trò chuyện hoặc chỉ tận hưởng cảnh quan và âm thanh tự nhiên.

hang tiên quảng bình
hang_tien_quang_binh

NGÀY 2: ĐỘNG TIÊN – TÂN HÓA – PHONG NHA

Lối vào hang động thứ nhất khổng lồ nằm ở đầu thung lũng. Thưởng thức bữa trưa đầy đủ trước khi bắt đầu khám phá hang động. Khi vào trong hang, bạn sẽ thấy nhiều đặc điểm khác thường của hang như mái vòm trần và nhiều lớp đá, tạo cho các bức tường một vẻ nổi bật. 

Một chiếc thang dài 10m sẽ được leo lên bằng dây an toàn, và một đoạn ngắn sau, bạn sẽ thấy phần cuối của hang động, một lối vào rừng rậm. Tiếp tục đi vào thung lũng rừng rậm và đi bộ khoảng 30 phút đến hang động thứ hai. Một khe hở nhỏ với các hoa văn sọc xoáy trên tường rơi vào một lối đi lớn hơn nhiều chứa đầy các thành tạo canxit. Quay lại và quay trở lại hành trình trở lại lối vào, băng qua rừng thông, qua hang động đầu tiên xuống thung lũng đá và thưởng thức bữa trưa dã ngoại. . 

Di chuyển trở về Phong Nha khoảng 6 giờ tối. Kết thúc hành trình khám phá Hang Tiên đáng nhớ!

vẻ đẹp hang tiên
ve_dep_hang_tien

Hành trình 2 ngày này chắc chắn sẽ mang lại bạn biết bao trải nghiệm thú vị. Hang Tiên xứng đáng là nơi để cảm nhận được những kỳ vĩ của thiên nhiên ban tặng cho Việt Nam…Dulichchaovietnam.net tin rằng bạn sẽ có những trải nghiệm không thể nào quên khi khám phá Hang Tiên

 

Viết một bình luận